Kẹo cai thuốc lá có tốt không, sử dụng như thế nào?

Rất nhiều người đang khổ sở vì thuốc lá, cũng có nhiều trường hợp cai thuốc lá nhiều lần nhưng vẫn chưa thành công. Kẹo cai thuốc lá có tốt không và sử dụng như thế nào? Kẹo nicotine chính là sản phẩm cai thuốc lá phổ biến nhất hiện nay. Được rất nhiều người tin tưởng sử dụng vì nó đã giúp rất nhiều người bỏ thói quen hút thuốc trong thời gian ngắn.

Kẹo cai thuốc lá có tốt không?

Kẹo nicotine được biết đến rất nhiều cái tên nhưng nổi tiếng và được sử dụng phổ biến nhất là Nicorette và Nicotinell. Kẹo cai thuốc lá đã được nghiên cứu 40 năm trước. Nó được sử dụng tại các quốc gia như Mỹ, Châu Âu nhằm chống lại hút thuốc lá. Kẹo cai thuốc lá Nicorette là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng liệu pháp nicotine thay thế.

Bài viết liên quan

Kẹo nicotine sử dụng phương pháp nicotine thay thế cho hút thuốc lá. Lượng nicotine trong kẹo chỉ vừa đủ để làm giảm đi các triệu chứng thèm hoặc mệt mỏi khi không hút thuốc lá. Trong quá trình nhai chất nicotine được phóng thích qua các mao mạch lên hệ thần kinh làm tiêu biến cảm giác thèm nicotin.

Hiện tại kẹo cai thuốc lá là sản phẩm hỗ trợ bỏ hút thuốc hiệu quả và an toàn. Trong thời gian ngắn hầu như những ai sử dụng đều có cảm giác chán hoặc thấy khó chịu khi hút thuốc lá.

Những tác hại từ hút thuốc lá.

Trong quá trình hút thuốc lá có sản sinh ra nhựa thuốc lá tar có chứa khoảng 70 chất gây hại trực tiếp đến người sử dụng và những người xung quanh do hút thuốc lá thụ động.  Người nghiện thuốc lá sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch, ung thư phổi, răng miệng, đục thủy tinh thể, giảm thị lực, lão hóa sớm,… khiến cho tuổi thọ bị giảm thiểu đáng kể và gia tăng nguy cơ đột tử.

Bên cạnh đó, thuốc lá không chỉ gây nguy hại cho người sử dụng mà những người thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá cũng bị ảnh hưởng lớn và có thể cũng mắc phải các căn bệnh mà người hút thuốc mắc phải, đặc biệt là ung thư phổi, hen suyễn và viêm tai giữa. Đối với phụ nữ, nếu trong quá trình mang thai bị tiếp xúc thụ động với khói thuốc sẽ khiến cho thai nhi bị tổn thương về thần kinh hoặc dị tật.

Kẹo Nicorette sẵn sàng cho việc cai thuốc lá.

Kẹo cai thuốc lá hay kẹo nicotine là loại kẹo có thành phần chính là chất nicotine với nồng độ từ 2-4mg (bằng 1/3 hàm lượng nicotine trong 1 điếu thuốc lá) vừa đủ để người sử dụng giảm đi cảm giác căng thẳng khi không có thuốc lá. Đồng thời kẹo cũng có tác dụng giảm dần lượng nicotine trong máu, khiến cho cảm nhận về hương vị của thuốc lá cũng trở nên khó chịu, từ từ làm mất đi cảm giác thèm hút thuốc của người dùng.

Mỗi hộp kẹo có chứa khoảng 105-160 viên tùy theo lựa chọn. Hương vị bạc hà, trái cây, hương quế. Mỗi viên kẹo sẽ cung cấp nicotine nồng độ thấp trong thời gian 30 phút. Làm giảm dần đi các dấu hiệu thèm thuốc lá. Khi sử dụng kẹo nicotine người muốn cai thuốc lá sẽ giảm đi đáng kể số thuốc lá hút hàng ngày. Hoặc không thể hút thuốc trái lại họ còn cảm thấy sợ mùi thuốc lá.

Dễ sử dụng và hương vị đa dạng.

Với việc thêm vào một số thành phần tạo hương vị cho kẹo cai thuốc lá, phổ biến là hương vị bạc hà hoặc trái cây mà những viên kẹo này dường như trở nên hấp dẫn và thư giãn hơn khi nhai. Đồng thời, trong kẹo còn chứa thêm Sodium Bicarbonate có công dụng giúp cho răng trở nên trắng sáng và có hơi thở thơm mát hơn.

Tác dụng nhanh khi dùng kẹo Nicorette.

Khi nhai kẹo cai thuốc lá Nicorette giúp bạn dễ dàng vượt qua những cảm giác mệt mỏi, buồn chán khi không hút thuốc.

 • Kẹo hỗ trợ cai thuốc lá không đường vị bạc hà.
 • Dứt cơn thèm thuốc tại bất cứ thời gian nào.
 • Tăng động lực, quyết tâm cai thuốc lá.
 • Hỗ trợ loại bỏ vết ố vàng răng do hút thuốc lâu năm.

Liều dùng Kẹo Nicorette.

Sử dụng đúng liều lượng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và đạt hiệu quả cao khi bỏ thuốc. Kẹo cai thuốc 2mg dùng cho cấp độ hút thuốc lá trung bình và nhẹ, thông thường dưới 20 điếu thuốc. Nếu hút hơn 20 điếu mỗi ngày hãy sử dụng kẹo cai thuốc lá Nicorette 4mg

Số lần hút thuốcTuần 1-12Tuần 1-12Sử dụng kết hợp
Hút trên 20 điếu mỗi ngàyKẹo Nicorette 4mgCó thể dùng chung với miếng dán Habitrol hoặc chai xịt Nicorette
Hút dưới 20 điếu mỗi ngàyKẹo Nicotette 2mg

Cách sử dụng kẹo cai thuốc lá Nicorette.

Nhai một viên kẹo Chewing gum Nicorette lá mỗi khi bạn cảm thấy muốn hút thuốc. Nhai từ từ cho đến khi nicotine phòng thích và làm giảm cơn thèm hút thuốc. Ngừng nhai và kẹp kẹo cao su giữa hàm và má của bạn. Sau khi hương vị đã nhạt đi hoặc cảm giác thèm thuốc quay lại bạn tiếp tục nhai kẹo Nicorette để nicotine tiếp tục được phóng thích. Quá trình này sẽ kéo dài trong khoảng 30 phút sau đó bạn loại bỏ kẹo vào thùng rác.

 1. Nhai Nicorette từ từ cho đến khi hương vị trở nên đậm đà hoặc dứt cơn thèm thuốc.
 2. Khi đã dứt cơn thèm thuốc bạn dừng nhai và kẹp kẹo Nicorette giữa má và hàm của bạn. Chất nicotine sẽ được hấp thụ qua các niêm mạc trong miệng.
 3. Khi hương vị nhạt đi hoặc cảm giác thèm thuốc quay lại, bạn tiếp tục nhai kẹo cho đến khi đạt cảm giác hưng phấn thì dừng lại.
 4. Lặp lại các bước 2 và 3 trong khoảng 30 phút.
 • Chúng tôi khuyên bạn hãy dùng từ 6-8 viên trong ngày.
 • Không dùng quá 15 viên kẹo.

Kỹ thuật nhaii kẹo CHEWING GUM Nicorette

Cảm giác khi sử dụng kẹo cai thuốc lá?

Khi nhai kẹo Nicorette bạn sẽ cảm thấy ngứa ran, cảm giác hưng phấn ngập tràn hương vị. Điều đặc biệt khi bạn dùng kẹo Nicorette chính là hương vị nó mang đến. Bạn vừa dứt cơn thèm thuốc hiệu quả và được thưởng thức hương vị tuyệt vời từ công nghệ phủ kép của kẹo nhai Nicorette.

Đừng nuốt quá nhanh.

Nếu bạn nhai quá nhanh và nuốt xuống có thể bạn sẽ cảm thấy tức ngực, choáng, khó chịu ở cổ. Nguyên nhân đến từ việc bạn nhai quá nhanh và nicotine bị nuốt xuống. Chất nicotine chỉ có tác dụng trong khoang miệng, vì thế khi bạn nuốt xuống nhanh nó sẽ gây ra cảm giác khó chịu. Hãy nhai chậm và thưởng thức hương vi tuyệt vời mà kẹo Nicorette mang đến cho bạn.

Lưu ý khi sử dụng.

Kẹo nicotine cũng giống như những sản phẩm hỗ trợ khác đôi khi cũng sẽ có những phản ứng không mong muốn. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà nó sẽ có tác dụng khác nhau.

Phản ứng có thể gây ra trong một vài trường hợp:

 • Nhức đầu, buồn nôn
 • Kích ứng cổ họng, nấc cục
 • Rối loạn vị giác hoặc mất vị giác
 • Ngứa ran hoặc tê tay và bàn chân
 • Tiêu chảy, khó chịu ở dạ dày (rất hiếm gặp)
 • Làm hư răng giả do nhai kẹo cao su. Nếu bạn gặp vấn đề về răng hãy dùng kẹo ngậm nicotine.

Bảo quản.

Giữ Nicorette kẹo cao su, kẹo ngậm ngoài tầm nhìn và tầm với của trẻ em và động vật.

 • Bảo quản ở nhiệt độ phòng
 • Không để trong phòng tắm, tủ lạnh.
 • Không sử dụng kẹo khi hết hạn sử dụng.
 • Vứt bỏ kẹo NICORETTE® vào thùng rác sau khi sử dụng.

Bài viết quan trọng.

8 thoughts on “Kẹo cai thuốc lá có tốt không, sử dụng như thế nào?

 1. Hiển Đức says:

  Là sản phẩm hỗ trợ trong quá trình cai thuốc, chính hãng nha, tui sử dụng và cao thành công rùi nha

 2. Công Thành says:

  Ai đã hút thuốc thì bỏ sớm đi, tôi hút 20 năm bỏ mãi giờ vẫn hút 1-2 điếu. Nhưng quyết tâm tết này sẽ bỏ hẳn

 3. Justin says:

  Tôi dùng kẹo này được gần 1 tháng thì bỏ hẳn thuốc, bây giờ mới thấy lợi ích từ bỏ hút thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *